Cuba và Mỹ tiếp tục đàm phán vào cuối tháng 3

Ngày 1/3, trả lời phỏng vấn báo chí trong nước, bà Josefina Vidal, Vụ trưởng phụ trách các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba, thông báo hai bên sẽ tiến hành vòng đàm phán tiếp theo về bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào cuối tháng ba tới tại La Habana.

Bà Josefina Vidal (thứ hai, phải) tại bàn đàm phán ở Washington ngày 27/2. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, bà Vidal, trưởng đoàn đàm phán phía Cuba, cho biết điểm mới trong cuộc thương lượng sắp tới là bên cạnh đại diện Bộ Ngoại giao, các quan chức của Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ cũng sẽ tới Cuba và sẽ có một số phiên họp kỹ thuật với quan chức tài chính và ngân hàng nước chủ nhà nhằm làm rõ về một số quy định “nới lỏng cấm vận” mà Washington ban hành trong tháng 1 vừa qua.

Mặc dù chưa cho biết thời điểm chính xác của cuộc họp, bà Vidal cho biết các chủ đề chính của vòng đàm phán sắp tới sẽ là đấu tranh chống buôn người, hàng không dân dụng, nhân quyền và viễn thông.

Cùng ngày, một phái đoàn gồm gần 100 doanh nhân thuộc Liên minh nông nghiệp Mỹ vì Cuba đã tới thủ đô La Habana, trong chuyến đi nhằm vận động chính quyền Mỹ xóa bỏ chính sách bao vây cấm vận của Mỹ chống đảo quốc Caribe này.

Trong khi đó, hai tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ, Apple và Netflix cũng ra thông cáo cho biết đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ tại Cuba.

(Baotintuc.vn)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.