Cư dân mạng hào hứng với biểu tượng bông hoa tím của Facebook

Biểu tượng bông hoa của Facebook được nhiều người dùng yêu thích. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Mạng xã hội Facebook vừa bổ sung thêm biểu tượng bông hoa tím trong phần Reaction giúp thành viên của mình bày tỏ lòng biết ơn.

Theo đại diện của Facebook thì mục đích của biểu tượng bông hoa tím này nhằm tôn vinh Ngày của Mẹ. Năm 2017, ngày này rơi vào 14/5 dương lịch.

Ngay lập tức, cộng đồng sử dụng mạng xã hội Facecbook tại Việt Nam đã có những phản hồi khá tích cực. Nhiều người dùng biểu tượng này, ngoài việc biết ơn đấng sinh thành, còn bày tỏ trước những hình ảnh, cảm xúc của người khác.

Bên cạnh việc sử dụng, nhiều người còn liên tưởng biểu tượng này tới các loài hoa và hào hứng bình phẩm. Không biết nút cảm xúc này có được Facebook cho phép tồn tại lâu không, nhưng rõ ràng hiệu ứng của nó mang lại tới thời điểm này là khá tích cực.

Nhiều bạn trẻ hào hứng với biểu tượng biết ơn của Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Như vậy, tới hiện tại, có 7 cảm xúc mà Facebook cung cấp cho người dùng là giơ ngón tay cái (thích), trái tim (yêu thích), bông hoa tím (biết ơn) và các icon mặt cười, ngạc nhiên, buồn, phẫn nộ.

Ngày của Mẹ được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis (thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Mỹ) từ năm 1908 để tôn vinh những người Mẹ và trở thành ngày lễ chính thức ở Mỹ từ năm 1914. Ngày của Mẹ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm.

NAM KHÁNH (VIETNAM+)

Link:http://www.vietnamplus.vn/cu-dan-mang-hao-hung-voi-bieu-tuong-bong-hoa-tim-cua-facebook/445954.vnp

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.