Cháy lớn, thiêu rụi 11 căn nhà ở thành phố Long Xuyên

Trưa 17/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tổ 6, khóm 3, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, thiêu rụi hoàn toàn 11 căn nhà.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Công Mạo/Vietnam+)

Hàng chục hộ gần đó cũng phải di dời tài sản và các vật liệu dễ cháy nổ ra khỏi nhà bất chấp trời mưa.

Nhận được tin báo của nhân dân, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh An Giang đã điều phối 3 xe cứu hỏa, 10 máy phun nước, cùng hàng trăm người thuộc lực lượng công an, quân đội thành phố, người dân sống gần tham gia chữa cháy.

Do khu vực cháy nằm sâu trong hẻm, xe cứu hỏa khó tiếp cận, cộng với thời điểm xảy ra cháy gió to làm ngọn lửa lây lan rất nhanh; lực lượng chữa cháy đã phải di chuyển các hộ trong khu vực nguy hiểm ra ngoài để đảm bảo an toàn tính mạng và các vật liệu dễ gây nổ như bình ga được đưa ra khỏi khu vực cháy nhằm đảm bảo an toàn.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Công Mạo/Vietnam+)

Sau hơn một giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, thêm vào đó trời bỗng mưa rất to nên đám cháy mới được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Theo ông Đặng Kiếm, Trưởng ban bảo vệ khu dân phố, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên – người trực tiếp tham gia chữa cháy từ lúc mới phát hiện thì đám cháy đầu tiên xuất phát từ nhà ông Tui Tịch ở tổ 6, khóm 3, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, có thể là do chập điện.

Sau đó ngọn lửa bốc cháy rất cao, trong khi các nhà ở đây liền kề với nhau nên việc khống chế đám cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Thiệt hại của vụ cháy hiện chưa thống kê được, rất may không có thiệt hại về người.

Bước đầu xác định 11 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Công Mạo (Vietnamplus.vn)

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.