Cháy lớn kho chứa vải ở tại Khu công nghiệp Trà Nóc

Đến 15 giờ ngày 23/3, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 9 giờ cùng ngày tại Công ty Kwong Lung – Meko (100% vốn nước ngoài, chuyên gia công mền, gối, lông vũ) thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã được khống chế không còn cháy lan.

Khói từ khu vực cháy bốc cao hàng chục mét. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Ngọn lửa đã lan nhanh bao trùm khu nhà xưởng rộng hơn 17.000 m2 của Công ty Kwong Lung – Meko.

Khoảng 9 giờ sáng 23-3-2017, tại kho chứa vải Công ty may Kwong-Lung Meko (tại Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) bốc cháy dữ dội.

Công nhân làm việc tại đây cho biết, đám cháy xuất phát từ kho chứa nguyên liệu vải ở tầng 5 của công ty. Lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng các phương tiện chữa cháy, đồng thời báo cho lực lượng cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đến hỗ trợ. Toàn bộ công nhân và nhân viên của công ty nhanh chóng được sơ tán, không có thiệt hại về người.

Tất cả lực lượng PCCC trên địa bàn thành phố được huy động tối đa đến chữa cháy với hàng chục xe chữa cháy. Lực lượng chữa cháy khoanh vùng đám cháy, không để cháy lan. Các lực lượng giao thông, trật tự cũng được huy động đến phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc. Ngay khi nhận được tin báo cháy, Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống đã xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và yêu cầu sự hỗ trợ của lực lượng Quân khu 9.

Gần 11 giờ trưa, đám cháy không còn bùng phát dữ dội nhưng vẫn cháy âm ỉ bên trong, nhưng những cột khói đen vẫn bốc cao.

Đến 12 giờ trưa, đám cháy vẫn còn âm ỉ, khói đen bốc cao ngùn ngụt lan rộng cả khu vực xung quanh. Lực lượng chữa cháy gặp nhiều khó khăn, do vị trí cháy nằm ở tầng 5 của khu nhà kho được xây khá khép kín.

Đầu giờ chiều, đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; liên hệ phối hợp lực lượng PCCC các tỉnh An Giang, Vĩnh Long và các xe chữa cháy của các công ty xăng dầu thành phố điều ngay xe chữa cháy tới hiện trường hỗ trợ chữa cháy…


Đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo lực lượng chữa cháy tại hiện trường.

Hơn 14 giờ 30, các lực lượng chữa cháy vẫn đang cố gắng tiếp cận được bên trong kho vải để tìm cách dập tắt hoàn toàn đám cháy. Đồng thời, chuẩn bị các biện pháp sơ tán người, tài sản nhà dân, công ty lận cận.

Hiện trường vụ cháy

Đã có một chiến sĩ cảnh sát PCCC bị ngất do ngạt khói khi đang làm nhiệm vụ và đã được lực lượng y tế cấp cứu kịp thời.

15h đám cháy đã được khống chế không còn cháy lan.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.