Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset
Lên đầu trang

Châu Á hoàn tất việc giành vé dự World Cup

Đã viết vào 20 Th6, 2013 lúc 14:52 Đánh giá:
(happy)

Sau đội tuyển Nhật Bản giành vé sớm, các đội tuyển quốc gia châu Á đã hoàn tất việc giành các suất còn lại trên đường tới Brazil dự World Cup vào mùa hè 2014. Sau lượt đấu cuối gay cấn, vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Á đã khép lại với việc Australia, Hàn Quốc và Iran giành 3 suất còn lại để tới Brazil.

Cầu thủ Iran mừng chiến thắng sau khi đánh bại Hàn Quốc.

Tại bảng A (gồm các đội: Hàn Quốc, Uzbekistan, Iran, Qatar, Li – Băng), đội tuyển Hàn Quốc đã bị Iran đánh bại với tỷ số 1 – 0 nhờ công của cầu thủ Ghoochanejhad ở phút 60 của trận đấu đêm 19/6. Với chiến thắng này, Iran giành ngôi đầu bảng A (16 điểm). Trong khi đó, dù thất bại, Hàn Quốc (14 điểm) vẫn giành quyền dự World Cup khi xếp vị trí thứ 2, cùng điểm với Uzbekistan nhưng Hàn Quốc hơn về hiệu số bàn thắng/bại (+7/+6).

Ở trận đấu còn lại, dù hạ Qatar với tỷ số đậm 5-1 nhưng Uzbekistan chỉ xếp thứ 3 bảng A và chờ cơ hội trong trận đấu vớt (play – off) với Jordan, đội xếp thứ 3 bảng B. Đội thắng trong trận đấu này sẽ lại phải tranh vé vớt với đội xếp thứ 5 ở khu vực Nam Mỹ để giành suất dự World Cup.

Ở trận đấu đấu diễn ra trước đó (ngày 18/6), đội tuyển Australia đã thắng Iraq 1-0 và giành chiếc vé còn lại của bảng B (gồm các đội: Nhật Bản, Oman, Australia, Jordan, Iraq) để dự vòng chung kết World Cup 2014 tại Brazil.

Niềm vui của các cầu thủ Australia khi giành quyền dự World Cup lần thứ 3.

Đội tuyển bóng đá Australia ngày 18/6 đã giành chiến thắng 1-0 trước tuyển Iraq, chính thức giành chiếc vé còn lại của bảng B để tham dự vòng chung kết World Cup 2014 tại Brazil. Đây cũng là lần thứ 3 đội tuyển bóng đá của “Xứ sở chuột túi” có mặt tại vòng chung kết World Cup. Như vậy đến thời điểm này, 4 đội tuyển quốc gia khu vực châu Á đã chính thức giành vé dự World 2014, gồm: Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, Iran.

Chinhphu.vn

Để lại nhận xét

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.