Cần Thơ: Phát động Tuần lễ quốc gia về “ATVSLĐ-PCCN” lần thứ 14 năm 2012

Tại công ty Lương thực sông Hậu (Phường Trà Nóc, Quận Bình Thủy, TPCT), Bộ NN&PTNN phối hợp với TPCT tổ chức “Lễ phát động và hưởng ứng tuần lễ quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động -Phòng chống cháy nổ” lần thứ 14 năm 2012 với chủ đề “Xây dựng văn hóa phòng ngừa Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động”.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNN Diệp Kinh Tần phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ phát  động, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT – Diệp Kinh Tần, chủ tịch Hội đồng Bảo hộ lao động nêu rõ thời gian qua, với sự nỗ lực trong công tác ATVSLĐ-PCCN ở nước ta nói chung, TPCT nói riêng đã đạt được một số kết quả nhất định, tạo chuyển biến tích cực trên nhiều mặt, tuy nhiên một số đơn vị thực hiện công tác này còn mang tính hình thức, chưa thực sự quan tâm đến sức khỏe, điều kiện làm việc của người lao động, còn người lao động nhận thức chưa đầy đủ, coi thường mạng sống của chính mình.

Theo thống kê năm 2011, toàn ngành nông nghiệp xảy ra 67 vụ tai nạn, giảm 77 vụ so với năm 2010. Trong đó số người chết 5; tại nạn lao động nặng 4 vụ; tai nạn lao động nhẹ 58 vụ. Tổng số thiệt hại do tai nạn là trên 790 triệu đồng. Việc theo dõi và khám sức khỏe định kỳ cho người lao động mới đạt 68%; số bệnh nghề nghiệp trong ngành nông nghiệp chưa được thống kê một cách đầy đủ và khả năng điều trị cho người lao động còn hết sức hạn chế…

Sau lời kêu gọi hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN của lãnh đạo Bộ NN&PTNT, TPCT, lãnh đạo Tổng công ty Lương thực miền Nam, công ty cà phê mía đường 2, xây dựng thủy lợi 4, công ty Thủy sản miền Nam và công ty Lương thực sông Hậu đã phát biểu hưởng ứng và cam kết sẽ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xanh, sạch, đẹp, đảm bảo ATVSLĐ năm 2011 được Bộ NN&PTNN, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn ngành NN&PTNT tặng cờ thi đua và bằng khen./.

Mộng Linh – Gia Khánh

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.