Cần Thơ họp về công tác bình ổn giá năm 2014, và Tết Nguyên đán 2015

Sáng ngày 26/8, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân  thành phố Cần Thơ có buổi làm việc với đại diện các Sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các quận huyện và các đơn vị có liên quan về kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn thị trường năm 2014 và tết Nguyên đán năm 2015.

Đến cuối tháng 8, tổng mức bán lẻ hàng hóa toàn thành phố ước trên 76.000 tỷ đồng, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm 2013. Chỉ số tiêu dùng tăng 0,35%, chủ yếu là nhóm hàng thực phẩm. Tình hình cung cầu hàng hóa trên địa bàn ổn định, trong tháng, giá xăng, dầu, gas điều chỉnh giảm, một số mặt hàng theo đó cũng giảm nhẹ. Giá trái cây các loại đều giảm; thịt heo, gia cầm, cá giữ mức ổn định; giá lúa gạo có xu hướng tăng nhẹ.

Tại cuộc họp, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhấn mạnh vai trò của Tổ theo dõi và tư vấn thị trường hàng hóa của thành phố trong việc tham mưu, rà soát, ứng phó với diễn biến thị trường trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu Sở Công thương thành phố, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát nguồn hàng, đảm bảo hàng hóa lưu thông trên thị trường; chấn chỉnh việc niêm yết và bán đúng giá niêm yết; tiếp tục gắn kết chặt chẽ với cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Kế hoạch bình ổn giá năm 2014 của thành phố được triển khai theo hướng cạnh tranh, mở rộng, nhằm nâng cao trách nhiệm, vai trò của các doanh nghiệp trong việc phấn đấu đủ điều kiện tham gia bình ổn của thành phố. Ủy ban nhân dân thành phố giao trách nhiệm cho Sở Công thương và Sở Tài chính nhanh chóng triển khai, khuyến khích và lựa chọn doanh nghiệp tham gia và chốt danh sách doanh nghiệp vào giữa tháng 9 tới. Riêng Sở Tài chính xem xét, cân đối, dự báo và tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về nguồn ngân sách để triển khai bình ổn năm 2014 và Tết Nguyên đán 2015./

Hồng Quân – Trường An

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.