Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng lọt vào danh sách đề cử giải MTV châu Âu

Ban tổ chức Lễ trao giải âm nhạc MTV châu Âu (MTV EMA) ngày 04/10 thông báo nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sẽ đại diện Việt Nam tranh tài ở hạng mục nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Cùng cạnh tranh với ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng ở hạng mục này còn có nhiều nghệ sỹ đến từ các quốc gia khác như Isyana Sarasvati (Indonesia); Faizal Tahir (Malaysia); James Reid (Philippines); The Sam Willows (Singapore)…

Dẫn đầu danh sách đề cử năm nay là “công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift. Với 6 lần được xướng tên (bao gồm cả video hay nhất cho ”Look What You Made Me Do”), ngôi sao người Mỹ được kỳ vọng sẽ mang về nhiều giải thưởng trong lễ trao giải diễn ra vào tháng tới.

Các nghệ sỹ nhận nhiều đề cử khác bao gồm Shawn Mendes – với 5 hạng mục (bao gồm cả giải ca khúc hay nhất và nghệ sỹ xuất sắc nhất). Trong khi đó, Kendrick Lamar và Ed Sheeran chia nhau mỗi người 4 đề cử.

Lễ trao giải MTV EMA sẽ diễn ra vào tối 12/11 tại Wembley (London) và được phát sóng trực tiếp trên kênh MTV. Ngôi sao nhạc pop Rita Ora sẽ đảm nhận vai trò dẫn chương trình.

Lễ trao giải MTV châu Âu là sự kiện thường niên, do kênh MTV Networks châu Âu tổ chức, nhằm vinh danh sự đóng góp của các nghệ sỹ với làng nhạc thế giới.

Kể từ năm 2007, những người chiến thắng được lựa chọn dựa trên số lượng bình chọn của người hâm mộ trên trang web chính thức của EMA. Lễ trao giải MTV EMA được tổ chức lần đầu tiên tại Berlin (Đức) năm 1994./.

(TTXVN/VIETNAM+)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.