Cà Mau: Khánh thành khu tưởng niệm Hồ Chí Minh

Sáng ngày 05/01/2014, Tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức lễ khánh thành khu tưởng niệm Hồ Chí Minh và phát động phong trào thi đua yêu nước 2014. Đến dự có Ông Lê Phước Thọ – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban tổ chức Trung ương Đảng; Trung tướng Nguyễn Phương Nam – Tư lệnh QK9 cùng lãnh đạo các ban ngành, Trung ương, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và lãnh đạo các tỉnh, thành Nam Sông Hậu. Về phía TPCT, có Ông Lê Hùng Dũng – Phó chủ tịch Thường trực UBND TPCT.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau, Tư lệnh Quân khu 9 , các vị lão thành cách mạng và nhà tài trợ cắt băng khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cùng các đại biểu dâng hoa, dâng hương tỏ lòng tôn kính và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu tưởng niệm Hồ Chí inh được tôn tạo, trùng tu từ khu tưởng niệm Bác Hồ được Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau đã xây dựng từ năm 1994. Tọa lạc tại phường 1, thành phố Cà Mau, khu tưởng niệm Hồ Chí Minh có diện tích 62.200m² được khởi công từ tháng 6/2011 và hoàn thành vào cuối năm 2013 với tổng kinh phí xây dựng là 75 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam và quỹ Thiện Tâm – thuộc tập đoàn Vingroup, tài trợ 60 tỷ đồng. Phần còn lại do ngân sách địa phương đóng góp. Khu tưởng niệm có các hạng mục chính như: gian thờ, nhà chiếu phim, trưng bày, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, ao sen… và một số hạng mục phụ khác.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cùng các đại biểu dâng hoa, dâng hương tỏ lòng tôn kính và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Văn nghệ chào mừng.

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ trở thành nơi sinh hoạt chính trị quan trọng của tỉnh Cà Mau, giáo dục truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng của dân tộc. Là nơi để cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đến nghiên cứu, tìm hiểu và học tập làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo thả cá tại ao cá Bác Hồ trong khuôn viên Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
tỉnh Cà Mau phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2014 trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dịp này, tỉnh Cà Mau phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2014 trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời: “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”./.

Kim Tuyết-Mỹ Phú

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.