BMW và Nissan cùng hợp tác để xây dựng các trạm sạc điện nhanh cho ô tô trên khắp nước Mỹ

BMW và Nissan đang cùng hợp tác để xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ cho xe điện. Điều này sẽ giúp việc chuyển đổi sang các phương tiện dùng năng lượng sạch, có thể tái tạo trở nên dễ dàng hơn.

bmw_nissan_USACác nhà sản xuất ô tô đang dần nhận ra rằng xu hướng sử dụng động cơ điện là không thể tránh khỏi (Ảnh: slashgear.com)

Hai nhà sản xuất ô tô danh tiếng này đã lắp đặt khoảng 120 trạm sạc điện trên 19 tiểu bang của nước Mỹ. Các trạm sạc điện này không phải là trạm sạc điện thông thường. Đây là những trạm sạc điện DC nhanh (DC Fast Chargers), có khả năng sạc đầy 80% pin hay bình điện của một ô tô điện chỉ trong 20 đến 30 phút. Người lái xe có thể dễ dàng tìm thấy các trạm sạc này bằng các thiết bị tích hợp trên xe hay thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Chậm chạp nhưng chắc chắn, các nhà sản xuất ô tô đang dần nhận ra rằng xu hướng sử dụng động cơ điện là không thể tránh khỏi. Vì thế, chúng ta sẽ có hướng phát triển dễ dàng hơn nếu chúng ta thiết lập các cơ sở hạ tầng đủ lớn, có khả năng hỗ trợ việc chuyển đổi từ phương tiện sử dụng xăng dầu sang phương tiện chạy bằng động cơ điện.

Biên dịch: M.Khoa

Nguồn: Andrew Krok (CNET)

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.