Biến xe đạp thường thành xe đạp điện với Copenhagen Wheel

Copenhagen Wheel-2Sản phẩm Copenhagen Wheel có thể thay thế bánh xe đạp thông thường (Nguồn: Superpedestrian)

Copenhagen Wheel là bánh xe đạp tích hợp động cơ điện, có thể được lắp đặt dễ dàng vào bất kỳ xe đạp thông thường nào, và ngay lập tức biến nó thành xe đạp điện. Quá trình nghiên cứu và phát triển bánh xe này được tài trợ bởi Thị trưởng Thành phố Copenhagen (Mayor of Copenhagen), vì thế nó có tên Copenhagen Wheel. Phiên bản thương mại đang được sản xuất bởi Superpedestrian, một công ty có trụ sở tại Massachusetts, bao gồm các thành viên của SENSEable City, những người đã cấp bản quyền công nghệ này từ MIT.

Copenhagen Wheel-3Các thiết bị điện tử trên bánh xe này cảm nhận người lái đạp xe như thế nào, và kích hoạt động cơ để hỗ trợ. Điều này có nghĩa rằng nếu người lái đang leo dốc thì động cơ sẽ hỗ trợ nhiều hơn. (Nguồn: Superpedestrian)

Người lái có thể điều chỉnh chính xác mức hộ trợ từ động cơ, bằng cách sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ. Ứng dụng này cũng cho phép họ theo dõi các thông số, bao gồm quãng đường đã đi, lượng calories đã tiêu hao và đoạn leo dốc. Thêm vào đó, nếu điện thoại của người sử dụng ra khỏi tầm phủ sóng Bluetooth của xe đạp, bánh xe này sẽ tự động khóa cho đến khi chiếc điện thoại này trở lại trong tầm.

Copenhagen Wheel-1Sản phẩm Copenhagen Wheel và các ứng dụng trên điện thoại thông minh (Nguồn: Superpedestrian)

Bánh xe Copenhagen có một động cơ 250-watt hay 350-watt (tùy người mua lựa chọn), mộ bộ pin sạc lithium-ion, quãng đường đi được là khoảng 30 dặm (48 km) và tốc độ tối đa là 20 dặm/giờ (32 km/giờ), nặng 12 pounds (5,5 kg), và có các kích cỡ 26-inch (ISO 559 mm), 27-inch (ISO 584 mm) và 700C (ISO 622 mm).

Copenhagen Wheel-4Các chi tiết kỹ thuật bên trong Copenhagen Wheel (Nguồn: Superpedestrian)

Biên dịch: M.Khoa
Nguồn: Gizmag, Superpedestrian, MIT

Link:
http://www.gizmag.com/superpedestrian-mit-copenhagen-wheel/29994/

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.