Apple giới thiệu robot có khả năng tái chế các iPhone cũ

Apple vừa công bố chương trình tái chế được mang tên “Renew” (Làm mới) với việc tháo các iPhone cũ của khách hàng ra để lấy các vật liệu còn có thể sử dụng bằng robot Liam của họ. Apple cho biết Liam có thể tháo rời hơn 1,2 triệu iPhone mỗi năm.

apple_liamĐây là Liam, robot tái chế iPhone của Apple (Nguồn: SlashGear)

Khi một chiếc iPhone được gửi đến Apple, đội ngũ của chương trình “Renew” sẽ đánh giá nó có còn sử dụng được hay không, nếu không thì họ sẽ giao nó cho robot Liam. Liam sẽ từng bước tháo rời mỗi bộ phận và các bộ phận này sau đó sẽ được sử dụng trong một dự án khác.

apple_liam_2Liam vẫn  được Apple tiếp tục phát triển để có thể đảm nhiệm nhiều công việc hơn, học được nhiều kỹ năng hơn (Nguồn: Apple)

Apple cho biết “Vật liệu bên trong các bộ phận đó được tái sử dụng vào mục đích khác. Vàng, bạc, đồng, bạch kim, và nhiều thứ khác nữa, tất cả đều được tái chế vì một số thứ không thể thay thế được.”

Để tham gia vào chương trình “Renew” của Apple, việc đầu tiên bạn cần phải làm là xóa sạch các dữ liệu trong chiếc iPhone của bạn. Sau đó, bạn có thể mang nó đến Apple Store hay truy cập vào website của Apple và đăng ký tham gia chương trình này.

Biên dịch: M.Khoa

Nguồn: Brittany A. Roston (SlashGear)

Link:

http://www.slashgear.com/how-to-recycle-an-old-iphone-with-apple-renew-21432623/

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.