Apple cam kết sản xuất iPhone hoàn toàn từ vật liệu tái chế

Apple cho biết tất cả các sản phẩm iPhone, iPad và các sản phẩm khác của hãng này sẽ được làm hoàn toàn từ vật liệu tái tạo hoặc tái chế.

Trong báo cáo môi trường hàng năm, Công ty công nghệ có trụ sở California (Mỹ) cũng cho biết các hoạt động sản xuất của hãng được vận hành theo “chuỗi cung cấp khép kín,” mà về mặt lý thuyết là không có tác động đến môi trường.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Đây là cam kết mới nhất và đáng chú ý của Apple trong bối cảnh hoạt động sản xuất điện thoại thông minh của Apple, Samsung và các hãng khác bị cho là đã thải ra môi trường hàng triệu tấn CO2 mỗi năm.

 

iPhone của Apple sẽ hoàn toàn làm bằng vật liệu tái chế. (Ảnh nguồn: Indianexpress)

Để thực hiện cam kết trên, Apple đã tiến hành các bước tái chế sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Thứ nhất, khuyến khích để tạo ra một số lượng lớn người dùng đem tái chế các sản phẩm của hãng không còn sử dụng.

Apple đã tạo ra một cỗ máy gọi là “Liam” có thể tháo rời khoảng 2,4 triệu chiếc điện thoại một năm để tách các bộ phận có thể được tái sử dụng.

Apple cũng cho biết cần phải làm nhiều hơn nữa để giảm 29,5 triệu tấn khí thải nhà kính. Hơn một phần ba trong số này là từ sản xuất nhôm – một quá trình sử dụng nhiều năng lượng. Apple cho biết họ đã giảm được số nhôm trong iPhone 7 xuống 27% so với iPhone 6.

Công ty cũng đã gây áp lực lên các nhà cung cấp của mình để giảm phát thải khí cácbon, với 7 công ty đã cam kết sẽ sử dụng toàn bộ năng lượng sản xuất bằng năng lượng tái tạo.

Gary Cook, một nhà phân tích cấp cao của Tổ chức Greenpeace International (Hòa bình xanh Quốc tế) cho biết: “Cam kết của Apple với 100% nguyên liệu tái chế là tham vọng và nhấn mạnh sự cần thiết phải thực thi các biện pháp khẩn cấp hơn nữa trong ngành công nghiệp điện tử để giảm tiêu thụ tài nguyên và chất thải điện tử đang gây ra những tác động đáng kể tới môi trường và sức khỏe con người. Việc chuyển sang nguyên liệu không nguyên chất sẽ giúp giảm nhu cầu về kim loại và các đầu vào khác, đồng thời tăng tỷ lệ tái chế trực tiếp các thiết bị điện tử.”

“Cam kết này, và những tiến bộ gần đây của Apple trong việc chuyển đổi chuỗi cung ứng của mình ở châu Á sang năng lượng tái tạo, làm cho họ vượt xa những đối thủ khác trong ngành công nghiệp điện tử. Các thương hiệu IT lớn như Samsung, Huawei và Microsoft sẽ nhanh chóng ​thích ứng với vai trò lãnh đạo của Apple”./.

VIỆT ĐỨC (VIETNAM+)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.