Andy Murray lội ngược dòng đăng quang vô địch Miami 2013

Với chiến thắng này, Andy Murray đã vượt qua Roger Federer để vươn lên vị trí thứ 2 thế giới.

Tay vợt Andy Murray

Rạng sáng ngày 1/4, trận chung kết nội dung đơn nam giải quần vợt quốc tế Miami 2013 giữa hai tay vợt Andy Murray và David Ferrer đã kết thúc với thắng lợi 2-1 (2-6, 6-4, 7-6) nghiêng về tay vợt người Scotland, Andy Murray.

Trận đấu cuối cùng của nội dung đơn nam giữa hai tay vợt hạt giống số 2 và 3 tại giải đã diễn ra gay cấn và hấp dẫn ngay từ lúc bắt đầu. Sau khi bỏ lỡ cơ hội giành thắng lợi trong ván đấu đầu tiên mà David Ferrer cầm giao bóng, Andy Murray bất ngờ chơi chùng xuống và để đối phương liên tiếp dẫn điểm.

Tay vợt 26 tuổi người Scotland để đối thủ dẫn tới 4-0 trước khi giành thắng lợi séc đầu tiên với điểm số cách biệt là 6-4.

Sau khi Andy Murray quân bình tỷ số 1-1 với việc đánh bại “đàn anh” David Ferrer ở séc thứ hai với điểm số 6-4, trận đấu trở nên hết sức quyết liệt và hấp dẫn. Thay nhau giành thắng lợi ở những ván đối phương cầm giao bóng, cả Andy Murray và David Ferrer ganh đua nhau từng điểm số và ván đấu với những màn đôi công đẹp mắt.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã có cơ hội không thể tốt hơn để dứt điểm trận đấu ở ván thứ 11 của séc thứ 3 quyết định, khi tỷ số đang là 6-5 nghiêng về anh, nhưng đã không tận dụng thành công.

Chắc chắn David Ferrer sẽ phải nuối tiếc rất nhiều khi để thua ngược ở ván đấu đó và để đối phương quân bình tỷ số 6-6 và đưa trận đấu vào loạt tie-break quyết định.

Thể lực vượt trội cùng sự tỉnh táo đã giúp Murray đánh bại đối thủ cách biệt 7-1 ở loạt tie-break để ngược dòng thành công, đăng quang ngôi vô địch giải quần vợt quốc tế Miami thứ hai trong sự nghiệp.

Thắng lợi 2-1 (2-6, 6-4, 7-6) trước David Ferrer trong trận chung kết, cùng ngôi vô địch thứ 9 ở các giải đấu 1000 điểm trong hệ thống ATP, giúp Andy Murray vượt qua Roger Federer để vươn lên vị trí thứ 2 thế giới./.

VOV

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.