Adidas tiết lộ kế hoạch sản xuất giày bằng công nghệ in 3D

Hãng Adidas cho biết đến cuối năm 2018, 100.000 đôi giày thể thao “Futurecraft 4D” sẽ được sản xuất bằng công nghệ in 3D mới.

Giày thể thao “mốt” nhất hiện nay – “Futurecraft 4D”. (Nguồn: Adidas)

Trong thời gian qua, Adidas đã thử nghiệm công nghệ in 3D như một phương thức sản xuất mới và sản phẩm giày thể thao “mốt” nhất hiện nay – “Futurecraft 4D”.


Phần đế đệm của giày này được kéo lên từ bể chứa nhựa polymer lỏng và được định hình bằng cách sử dụng tia cực tím. (Nguồn: Adidas/Carbon)

Công ty Carbon có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã phát triển phương thức sản xuất này.

Họ cho biết phương thức sản xuất này nhanh hơn, dễ thích nghi hơn so với phương pháp in phun 3D truyền thống và có thể biến việc sản xuất hàng loạt bằng công nghệ in 3D thành hiện thực.

Trong năm nay, Adidas sẽ chào bán 5.000 đôi giày “Futurecraft 4D” và đặt mục tiêu đến cuối năm 2018 sẽ sản xuất tổng cộng 100.000 đôi.

Ông Gerd Manz, Giám đốc Phát triển sản phẩm (Senior Innovation Director) của Adidas chia sẻ với Reuters: “Đây không chỉ là cột mốc lịch sử của công ty chúng tôi mà còn cho cả ngành công nghiệp sản xuất giày.”

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D mà Adidas đang ứng dụng qua video sau:

Vẫn chưa có thông tin về giá cả cho 1 đôi giày “Futurecraft 4D”, nhưng Adidas cho biết mức giá sẽ nằm trong khoảng dành cho khách hàng “cao cấp”./.

Nguồn: James Vincent (The Verge)

Biên dịch: Minh Khoa

Link:

http://www.theverge.com/2017/4/7/15216724/adidas-3d-printed-sneaker-futurecraft

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.