8 lý do bạn nên ăn mít

Với hương vị thơm ngon, mít là trái cây yêu thích của nhiều người. Không chỉ vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng, mít còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

1. Cung cấp năng lượng


Mít chứa dồi dào carbohydrates (chiếm 92% nguồn dinh dưỡng), đường fructose và sucrose nên có thể cung cấp năng lượng tức thời cho bạn hoạt động mỗi ngày. Một chén mít chứa khoảng 40 gm carbohydrates, đủ để giữ cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn.

2. Ngừa các bệnh về tuyến giáp

Mít rất giàu đồng, khoáng chất cần thiết cho các hoạt động của tuyến giáp. Vì vậy, ăn nhiều mít sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu, điều hòa và tổng hợp các hormon tuyến giáp, từ đó phòng ngừa bệnh về tuyến giáp một cách hiệu quả.

3. Tăng cường sức đề kháng

Hầu hết các loại trái cây giàu vitamin C đều có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Mít không chỉ chứa lượng vitamin C dồi dào mà còn có các loại đường đơn giản, có thể cải thiện hệ miễn dịch rất tốt.

4. Giảm huyết áp


Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, khoảng 14% nhu cầu kali hàng ngày của bạn có thể được đáp ứng chỉ với một chén mít cắt lát nhỏ. Vì vậy hàm lượng kali cao trong mít có thể giúp điều hòa huyết áp và giữ cho bạn tránh khỏi các bệnh về tim mạch rất hữu hiệu.

5. Tốt cho hệ tiêu hóa

Mít cũng chứa rất nhiều chất xơ và nước, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và điều trị táo bón. Tuy nhiên, đối với những ai có các vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa thì nên hạn chế ăn mít vì nó có thể làm cho bạn cảm thấy khó tiêu.

6. Cải thiện thị giác


Mít cũng chứa dồi dào hợp chất chống oxy hóa như flavonoid và phenols có thể loại bỏ các gốc oxy tự do – nguyên nhân gây ra sự thoái hóa các tế bào võng mạc, dẫn đến các bệnh thoái hóa mãn tính như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, mít cũng rất giàu vitamin A, cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn.

7. Chống ung thư

Vì trái mít chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có khả năng bảo vệ các DNA của tế bào tránh bị thiệt hại trực tiếp, hoặc các đột biến gây ra do các gốc oxy tự do.

Hơn nữa, các đặc tính kết dính hoạt động như một chất tẩy rửa có thể giúp cho đại tràng dễ dàng loại bỏ tất cả các độc tố trong hệ tiêu hóa – yếu tố liên kết với việc tăng nguy cơ ung thư ruột kết.

8. Chữa thiếu máu


Thiếu máu là một chứng bệnh gây ra do sự thiếu hụt các khoáng chất và vitamin cần thiết cho sự tổng hợp của các tế bào hồng cầu (RBC) và hemoglobin. Mít rất giàu vitamin A, C, E, K cũng như axít folic, niacin và vitamin B6, ngoài ra cũng chứa mangan, magiê, đồng và sắt rất cần thiết để sản xuất các tế bào máu đỏ, từ đó giúp chữa trị và ngăn ngừa bệnh thiếu máu./.

(phunuonline)

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.