5 điều cần chú ý để tránh các nguy cơ bảo mật khi sử dụng Internet

Tội phạm mạng có xu hướng ngày càng tăng với nhiều thủ đoạn rất tinh vi. Vấn đề bảo mật khi truy cập Internet cần phải được đặt lên hàng đầu. Có một số lưu ý để giúp bạn an toàn hơn trên môi trường mạng Internet.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: VOV)

1. Luôn luôn cập nhật các phần mềm, đặc biệt là các phần mềm bảo mật. Nếu có tính năng cập nhật tự động, hãy bật chúng lên.

2. Mật khẩu: Cần đặt mật khẩu đủ mạnh và dài. Sử dụng một số ký tự đặc biệt cùng với các ký tự in hoa. Chúng ta cũng cần thiết kích hoạt bảo mật 2 lớp nếu có thể. Luôn luôn chỉ sử dụng mật khẩu khác nhau cho từng tài khoản và ghi lại để dễ dàng ghi nhớ hoặc sử dụng các ứng dụng quản lý mật khẩu an toàn.

3. Cẩn trọng với những đường link bạn bấm vào. Xoá các email khả nghi. Không mở các tập tin đính kèm trong email trừ khi bạn hoàn toàn tin tưởng chúng an toàn. Cẩn thận khi truy cập những website lạ và không bấm OK hoặc Yes một cách tuỳ tiện khi xuất hiện các hộp thoại.

4. Hạn chế làm việc khi sử dụng wifi công cộng. Tại những quán cà phê, khách sạn hoặc trên máy bay, mọi người có thể đánh cắp dữ liệu của bạn. Sử dụng mạng riêng ảo tin tưởng nếu bạn cần làm những công việc quan trọng như các công việc liên quan đến tài chính.

5. Tuỳ biến các thiết lập riêng tư trên các thiết bị bạn sử dụng. Không nên để các thiết lập mặc định. Chỉ chia sẻ những thông tin cần thiết khi sử dụng các dịch vụ mạng. Cần cẩn trọng khi cung cấp các thông tin cá nhân hoặc các thông tin nhạy cảm trên mạng Internet./.

Nguồn: TechRepublic

Biên dịch: Trần Tiên

Link: http://www.techrepublic.com/article/top-5-ways-to-stay-safe-online/

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.