16 thực phẩm giúp tẩy độc cơ thể

Một phương pháp ăn uống mới, trong đó dành một “khoảng lặng” thanh lọc sẽ giúp cơ thể bớt thèm ăn, đánh thức hệ thống tiêu hoá, và sẵn sàng cho một lối sống khoẻ mạnh hơn…


A-ti-sô: chứa các hợp chất chống ôxy hoá có tác dụng đối với các rối loạn chức năng gan vì chúng kích thích tăng lượng mật. Mật giúp cơ thể tiêu hoá chất béo và tẩy sạch các chất dễ gây viêm nhiễm tiềm ẩn trong thực phẩm nhiều chất béo.

Quả bơ: cung cấp các axít béo không no và glutathione, một chất chống oxy hoá, có lợi cho tim mạch. Những chất này cần thiết cho việc thanh lọc gan đồng thời cũng ngăn cản sự hấp thụ các chất béo qua đường ruột.

Củ cải đường: nằm trong số ít những cây lương thực có chứa betalain, đồng thời sở hữu những thuộc tính mạnh mẽ chống viêm và kháng nấm. Betalain thúc đẩy cấu trúc tế bào, sửa chữa và tái tạo, đặc biệt là (tế bào) gan – trung tâm thanh lọc, giải độc của cơ thể.

Bông cải xanh: có tính năng chống ôxy hoá mạnh mẽ. Khoa học đã chứng minh ăn kiêng với nhiều loại rau cải làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Các loại rau cải khác cũng có công dụng tương tự là bắp cải, súplơ, cải xoăn.

Cải xanh: giúp duy trì việc kiểm soát cholesterol xấu (LDL) hiệu quả.

Rễ cây bồ công anh: tác động như một chất lợi tiểu bằng cách đẩy mạnh việc sản sinh nước tiểu.

Cây thì là: giàu vitamin và các chất kháng viêm. Thì là giàu chất xơ nhưng lại ít năng lượng nên là một thực phẩm thanh lọc cơ thể lý tưởng.

Trà xanh: giàu các chất chống ôxy hoá hơn các loại trà trắng, trà đen, và trà ô long dù chúng đều có xuất xứ từ cùng là trà. Chất caffeine trong trà xanh cũng mang đến cho loại thức uống giàu năng lượng này tác dụng lơi tiểu, giúp giảm thiểu sự trướng bụng, ngăn chặn việc giữ nước trong cơ thể.

Chanh, cũng như các loại cam quít, chanh rất giàu chất chống oxy hoá vitamin C.

Hành và tỏi: chứa chất flavonoid có tác dụng thúc đẩy sản sinh glutathione, là một trong các chất chống ôxy hoá gan mạnh nhất. Vì vậy, hành và tỏi sở hữu những đặc tính kháng khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch.

Các loại rau quả tươi (rau xanh) là những nguồn giàu glutathione- chất cần thiết cho việc tẩy độc gan. Rau quả tươi cũng là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời giúp thúc đẩy nhu động ruột. Các loại rau quả cứng giòn có nhiều chất xơ hơn.

Sữa chua: cung cấp những vi khuẩn có lợi cho sức khoẻ, giúp củng cố, hỗ trợ hệ tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể./.

(Theo phunuonline)

Có thể bạn quan tâm
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.