125 vận động viên dự Giải vô địch Đông Nam Á vật cổ điển, vật tự do

Chiều 23/11, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc Giải vô địch Đông Nam Á vật cổ điển, vật tự do.

Trận đấu giữa vận động viên Việt Nam và Indonesia tại Giải vô địch Đông Nam Á vật cổ điển, vật tự do. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Giải đấu thu hút 125 vận động viên đến từ 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự, gồm: Việt Nam, Malaysia, Lào, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Philippines.

Các vận động viên sẽ thi đấu tranh 24 bộ huy chương ở 3 nội dung: vật cổ điển, vật tự do nữ, vật tự do nam.

Theo ông Nguyễn Thế Long, Trưởng bộ môn vật – Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết các vận động viên tham gia giải đấu đều là những vận động viên mạnh đến từ các nước có phong trào luyện tập môn vật phát triển, tiêu biểu có Thái Lan, Philippines, Indonesia.

Đoàn Việt Nam có 48 vận động viên được đánh giá cao với sự góp mặt của các đô vật mạnh được tuyển chọn từ đội tuyển quốc gia và vận động viên thành tích cao tại các đội tuyển tỉnh. Vì vậy, giải đấu hứa hẹn mang đến cho khán giả những màn tranh tài sôi nổi.

Giải vô địch Đông Nam Á vật cổ điển, vật tự do diễn ra tại Bắc Ninh là dịp để giới thiệu, quảng bá mảnh đất, con người Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung tới bạn bè, du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển tập luyện, thi đấu môn vật trên địa bàn tỉnh, tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bắt đầu thi đấu nội dung vật cổ điển.

Dự kiến, Giải vô địch Đông Nam Á vật cổ điển, vật tự do diễn ra đến hết ngày 25/11./.

THANH THƯƠNG (TTXVN/VIETNAM+)

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.