“Búp bê Nga” bảo vệ thành công danh hiệu Roma Masters 1000

Với chiến thắng chung cuộc 2 – 1, tay vợt người Nga Sharapova đã bảo vệ thành công chức vô địch ở Rome Masters và tự tin hướng đến Roland Garros.

Phút đăng quang của Sharapova

Nữ hoàng quần vợt Maria Sharapova phải mất 2h52’ để hạ gục tay vợt người Trung Quốc – Li Na, hoàn tất cuộc lội ngược với tỷ số 4 – 6, 6 – 4 và 7 – 6 để lần thứ hai liên tiếp đăng quang tại Roma.

Li Na đã liên tiếp tạo ra những điểm break-point và hạ gục Sharapova ở sét đầu tiên với tỷ số 6 – 4. Tuy nhiên, trong 2 sét đấu còn lại, Sharapova đã kịp hoàn tất cuộc lội ngược dòng để thắng lại với tỷ số 6 – 4 và 7 – 6 . Trong đó ấn tượng nhất chính là chuỗi 8 game thắng liên tiếp từ sét thứ 2 sang đầu séc thứ 3. Với chiến thắng chung cuộc 2 – 1, tay vợt người Nga Sharapova đã bảo vệ thành công chức vô địch ở Rome Masters và tự tin hướng đến Roland Garros.

Đây là trận chung kết thứ 5 của Sharapova trong mùa bóng năm nay và là lần thứ hai vô địch sau danh hiệu giành được tại Stuttgart. Với chiến thắng này, nữ hoàng của làng quần vợt thế giới đã có tổng cộng 26 danh hiệu trong sự nghiệp của mình.

Mặc dù thất bại, Li Na sẽ được thăng hạng hai bậc để leo lên vị trí thứ 7 bắt đầu từ tuần tới, nhờ lọt vào chung kết của giải Masters 1000 ở Roma, nơi năm ngoái tay vợt này cũng đi tới trận bán kết.

Cho đến nay, Sharapova và Li Na đã gặp nhau 10 lần, với 6 chiến thắng nghiêng về tay vợt người Nga nhưng nhìn về Roland Garros sắp tới các con số thống kê lại có lợi cho tay vợt người Trung Quốc vì trong 5 cuộc đọ đầu gần đây, Li Na thắng tới 4 trận./.

VOV

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Captcha * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.